Xin chào bác sĩ, bé nhà e được 1 tuổi rồi ạ. Nhưng hôm nay e cho cháu ăn thấy lưỡi và xung quanh nướu và cả bên trong môi có những đóm trắng như kiểu ăn sữa xong còn váng ý ah(khoảng chục đốm nhỏ nhỏ thôi ạ). Hàng ngày khi ăn xog e vãn cho cháu uống nước, cháu ăn sữa ngoài và cả bú mẹ nữa ạ. Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e bị làm sao và e nên cho cháu dùng thuốc gì ah? E cảm ơn ạ !!!!
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của bé là có thể bị viêm niêm mạc vòm miệng. Bệnh viêm niêm mạc là do nhiều nguyên nhân - Có thể do thiếu các Vitamin , nhất là Vitamin B2 , C , PP ... - Viêm niêm mạc do nấm - Viêm niêm mạc do virus hoặc vi khuẩn - Sau khi ăn hoặc uống sữa em nên lau sạch miệng cho bé bằng nước muối 0,9% sau đó chấm các nốt bằng mật ong nguyên chất. Tăng cường cho bé ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi . Nếu không cải thiện thì em nên cho bé đi khám chuyên khoa da liễu để các bác sỹ xem rõ tổn thương , làm xét nghiệm, tìm nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể cho bé Thân mến