Xin chào bác sĩ, Con cháu mới tiêm vắc xin Quinvaxem. Thông thường sau tiêm bao lâu thì sốt ạ. Sốt có phải tác dụng phụ bắt buộc ko. Nếu ko sốt thì mũi tiêm có tốt, có tác dụng ko ạ. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Sau tiêm khoảng 2 đến 3h là bé sẽ sốt cao từ 38 độ đến 39,5 độ.Sốt là do tác dụng phụ của thuốc khi đi vào cơ thể. Đa số khi trẻ tiêm mũi đó xong về đều sốt,rất ít trường hợp trẻ không sốt.Nếu bé nhà bạn không sốt thì bạn cũng không nên lo thuốc có tác dụng hay không.Vì tùy thuộc vào từng cơ địa của bé .Một số bé có sức đề kháng cao sẽ hơi sốt hoặc không sốt bạn nhé. Thân mến !