Bé nhà em được 5 tháng buổi sáng vẫn chơi và bú sữa bình thường rất ngoan, nhưng đến khi tối đầu giấc ngủ là bé quấy khóc.... khóc kiểu khó chịu chứ không phải khóc liên tục k nín.... nhưng khj chịu ngủ thì ngủ 1 giấc tới sáng...hàng ngày buổi sáng khi thức dậy e vẫn cho con uống vitamin d từ lúc 2 tháng tới giờ!!! Cảm ơn bác sĩ!!!!
Trả lời:
Chào em Nhiều bé có tật gắt ngủ do đó me nên trước khi bé đi ngủ, mẹ có thể cho bé ti sữa, bú bình hoặc ngậm núm vú giả. Khi bé đã ngà ngà, mẹ hãy hạn chế tất cả các âm thanh đột ngột bằng cách hát hoặc mở nhạc ru to hơn một chút, từng bước đi của mẹ rồi cách mẹ đặt bé xuống giường hay vào trong nôi cũng phải thật từ từ và nhẹ nhàng. Lưu ý lớn nhất đó là lúc mẹ rời cánh tay để đặt bé nằm xuống. Một mẹo hay cho các mẹ đó là: đối với các bé nhạy cảm, mẹ hãy giữ một tấm chăn ngay khi bế bé để bé vẫn cảm thấy ấm áp khi rời đôi tay mẹ Me có thể cho bé chơi ngủ muôn hơn khi bé buồn ngủ bé sẽ ngủ ngay Me tao không gian phòng ngủ yên tĩnh hoặc là có âm thanh du dương và ánh sáng dịu nhẹ.vỗ về bé là bé ngủ ngay. Mẹ lưu ý nhớ đặt bé nằm ngửa để giảm thiểu nguy cơ SIDS (Hội chứng trẻ sơ sinh đột tử trong lúc ngủ) Thân mến chào em