xin chào bs. bé nhà e được 7 tháng, nặng 7kg. bé rất lười ăn. mỗi buổi ăn vừa ép vừa dụ bé chơi bé cũng chỉ ăn được có 3,4 muỗng rồi ko chiu ăn nữa. sữa thì ngày bé uống chỉ có 4,5 cữ , mỗi lần 90-120ml thôi ạ. nay e muốn cho bé ăn yến chưng đường phèn để bổ sung thêm cho bé thì có được ko ạ. bs có thể chỉ cho e cách làm ntn để bé hết biếng ăn ko ạ. e cám ơn bs.
Trả lời:
chào em ! bs không rõ bé nhà em là trai hay gái nhưng cân nặng của bé nếu là trai thì chỉ hơi thiếu cân 1 tý , nếu là bé gái thì hoàn toàn bình thường . vậy em cũng không nên quá lo lắng về cân nặng của bé . không rõ em cho bé ăn dặm mấy cữ 1 ngày ,thường ở tuổi này nên cho bé ăn dặm khoảng 3 tới 4 cữ 1 ngày , mỗi lần em cho bé ăn không quá 30 phút , nên thay đổi đồ ăn dăm của bé thường xuyên để bé có cảm giác thèm ăn , sáng em cho bé ăn cháo chiều cho bé ăn nui .ngoài ra em cho bé ăn thêm yaourt ,pho mai ,bánh ngọt , trái cây .quan trọng nhất em để cho bé có cảm giác thèm ăn , đừng để cho bé có cảm giác sợ ăn ., sũa bé uống như vậy hơi ít , em nên để khoảng thời gian bú ít nhất là trên 3 h để tạo cho bé cảm giác đói . bản chất của yến là các acid amine tức chất đạm và các chất vi tố khác cần thiết cho cơ thể của bé .em có thể cho bé ăn được nhưng mỗi tuần chỉ từ 2 tới 3 lần thôi . chúc bé khỏe !