Xin chào bác sĩ, con cháu đươc 2 tuổi, 2 ngày hôm nay con cháu bị đi ngoài, phân lỏng, hoa cà hoa cải có mùi chua. Ăn gì bé cũng nôn ra hết và bé hay kêu no, cháu quan sát thì thấy bụng bé có vẻ chướng, ấn vào ko thấy kêu đau. Vậy xin hỏi bác sĩ con cháu bị làm sao và cách xử lý ntn ạ?c
Trả lời:
Chào em. Bé có dấu hiệu nguy hiểm toàn thân nặng theo phân loại IMCI. Vậy nên cần thiết phải đưa bé đến cơ sở nhi khoa để được theo dõi và điều trị nhé. Thân ái.