Xin chào bác sĩ,em sinh con được 3,5 và bú mẹ hoàn toàn. Mới đây bé bị sốt và nổi rôm sảy với hay ọc sữa. Em có đưa bé đi khám bác sĩ và giờ cũng bớt nhưng chưa hết hẳn và em muốn hỏi em có thể đưa bé đi chích ngừa tiêu chảy Rotavirus được không và 8/1 bé phải chích ngừa mũi 5trong1 liều thứ ba vậy có ảnh hưởng gì không ạ. Em muốn hỏi nếu em uống thuốc ngừa thai thì có ảnh hưởng gì tới con em không,và sữa của em có giảm không và em nên uống thuốc ngừa thai nào cho an toàn vậy ạ,cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn . Trường hợp bé nhà bạn tạm thời ngưng không tiêm phòng và theo dõi sức khỏe bé thêm , sau khi bé khỏi hẳn thì mới đi tiêm phòng, muốn đảm bảo được tác dụng tốt nhất từ việc tiêm phòng thì nên lùi lại . Trong khi cho con bú không nên uống thuốc ngừa thai , vì mẹ ăn uống gì là bé hấp thu cái đó , thuốc tránh thai là thuốc nội tiết, mẹ uống nhiều lâu dài còn bị ảnh hưởng tới sức khỏe , bạn hãy ngưng uống thuốc ngừa thai để tránh ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của bé sau này . Bạn nên dùng biện pháp tránh thai khác như bao cao su , tính chu kỳ kinh........ Thân mến.