Xin chào bác sĩ, Bs cho cháu hỏi. Con cháu hiện nay 2 tháng 15 ngày tuổi. Bé mới bị ho cách đây 4 ngày đi khám bác sĩ nói cháu bị viem phế quản. Đã cho uống thuốc 3 ngày mà vẫn thấy cháu khò khè, ho nhiều và nghẹt mũi. Cháu vẫn nhỏ mũi cho bé bằng nước muối sinh lý và hút thường xuyên. Bs cho cháu hỏi cứ uống thuốc trị viêm Phế quản vậy bao lau thì khỏi? Bé cứ khò Khè ko sốt nhưng cháu rất lo bé sẽ chuyển qua viem phổi. Bs tư vấn giúp cháu với
Trả lời:
Chào em ! Bé bị viêm phế quản mà mơi điều trị có 3 ngày thì làm sao khỏi được cháu , nếu bs đã chẩn đoán là VFQ thì kháng sinh điều trị ít nhất cũng phải 5 ngày cháu ơi. Bé không sốt coi như tạm ổn . Cháu áp dụng những phương pháp như nhỏ mũi hút mũi cho bé như vậy là rất tốt , bản thân bé không khạc được đờm , lại bị xuất tiết dịch nhiều do viêm nhiễm nên ngoài hút mũi ra mỗi buổi sáng dậy cháu dựng cho bé ngồi lên úp lòng bàn tay của cháu khum lại vỗ nhẹ nhẹ vào lưng bé cho bé , cho bé long đờm rất tốt . Sau khi uống hết 1 đợt thuốc cháu nên cho bé tái khám để nghe phổi cho bé . Cháu đừng sốt ruột quá , bệnh gì thì cũng phải có quá trình mới hết được . Chúc bé mau khoẻ !