Cho em hỏi bé nhà em 9th đã sổ mũi trắng 6ngay, hiện tượng sổ mũi có giảm nhưng khi nằm bé vẫn còn ngạt mũi? Em ngại cho con uống kháng sinh chỉ xịt mũi cho con dạng sương có khuynh diệp, hút mũi và vệ sinh mũi thường xuyên hơn. Bé k ho, vẫn bú bình thường. Vậy em nên làm gì ạ? Sao 6 ngày mà vẫn chưa khỏi em lo quá. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi do sức đề kháng còn yếu do đó dễ mắc các bệnh hô hấp trên như viêm sổ mũi, chảy nước mũi, hắt hơi. Khi trẻ bị sổ mũi, chảy nước mũi, hắt hơi đó là triệu chứng ban đầu của nhiều bệnh. Trong trường hợp của bé bạn không nên quá lo lắng vì bé vẫn bú bình thường, không kèm theo các triệu chứng khác. Bé chỉ chảy mũi nước thì bạn không chỉ dùng nước muối sinh lý nhỏ bé khỏi ngạt mũi, bệnh bé sẽ tự khỏi bạn có thể cho bé uống thêm các nước cam, chanh,..tăng sức đề kháng bé. Khi nào bé có các triệu chứng như mũi đặc, ho nhiều có đàm nên cho bé khám Nhi. Thân ái chào bạn.