Chào bác sỹ Con trai tôi 17 tháng tuổi, cháu đưa đến viện được BS chuẩn đoán là bệnh viêm tiểu phế quản. Xin hỏi bác sĩ cách chăm sóc bé như thế nào để cháu nhanh khỏi và chống tái phát. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại bạn nên điều trị theo đơn của bác sỹ đã thăm khám kết hợp với vỗ lưng đối với trẻ 17 tháng tuổi chỉ tránh vỗ lưng khi bé mới ăn no xong từ 40-60 phút sau mới vỗ . Bạn hãy cho con đi tiêm mũi phế cầu phòng chống bệnh về đường hô hấp do con phế cầu gây ra tên là synforic 0,5 . Nếu đã tiêm trước 1 tuổi rồi thì giờ bạn cho bé đi tiêm mũi nhắc lại để phòng tái phát . Thân mến.