Xin chào bác sĩ, cháu nhà tôi nay đã được hơn 5 tháng, dạo gần đây mỗi lần bú tôi thường nghe tiếng rột rột trong mũi bé giống như sổ mũi, nhưng bé không bị sổ mũi, chỉ có 1 ít gỉ mũi trong mũi thôi. Mỗi ngày tôi đều làm vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối vào buổi sáng. Bé ăn ngủ chơi vẫn bình thường. Xin hỏi bác sĩ hiện tượng này của bé có bình thường không, nếu không thì bé bị gì. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Việc mũi bé có tiếng động như vậy khi bú là do có dịch trong mũi, vì vậy bạn chỉ cần vệ sinh mũi sạch sẽ cho con hàng ngày bằng nước muối sinh lý ấm, ngày 2 lần. Khi trẻ bị ọc sữa hay nôn trớ cũng cần vệ sinh thật sạch bằng dụng cụ hút mũi đảm bảo dịch và sữa đều được vệ sinh hết. Bé vẫn ăn uống, chơi và ngủ bình thường thì không sao, bạn không nên quá lo lắng. Thân mến!