Chào bác si,con e 5 tháng rưỡi,e mới đưa cháu ra Bắc ăn tết,mấy hôm nay bé thở thấy nặng nề hơn,nghe khụt khịt ở mũi,mỗi ngày nghe càng nặng hơn,k có nước mũi chảy ra.bé không sốt vẫn chơi bình thường nhưng tối bé ngủ hơi khó chịu hay tỉnh giấc.e có nhỏ nước mũi sinh lý cho bé nhưng k bớt.mong bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi của bạn và tình trạng của bé BS nghĩ nhiều bé đang bị viêm tiểu phế quản hoặc viêm phế quản phổi, đi trước đó là một nhiễm trùng hô hấp trên, nếu bé khò khè nhiều, có lúc thở gấp, nhanh thì bạn nên đưa bé vào Bệnh viện để BS kiểm tra nghe phổi 2 bên của bé. lúc đó mới chẩn đoán chính xac và điều trị hiệu quả được. còn hiện tại bạn nên giữ ấm cho bé, tránh tiếp xúc với không khí lạnh, dị nguyên... THân mến.