Chào bác sĩ, con em được 5 tháng tuổi, khoảng 1 tuần trước bé có nổi vết sần ở đuôi mắt, lúc đầu ít, giờ nhiều như hình, em muốn hỏi rằng con em bị gì vậy bác sĩ?
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Với hình ảnh em cung cấp thì con em có biểu hiện của rôm sẩy em nhé , em hãy cho bé uống nhiều nước bổ sung thêm các loại vi tamin đặc biệt là VTM C và phòng ngừa bằng cách : Mặc quần áo bằng loại vải mềm, nhẹ, có thể hút ẩm vào mùa hè. Tránh mặc quá nhiều, quá chật vào mùa đông. Tránh nắng khi thời tiết quá nóng, có thể dùng quạt thông khí, máy điều hòa nhiệt độ. Chỗ ngủ phải luôn mát mẻ và thông khí tốt. Tắm nước lạnh và không dùng xà phòng loại làm khô da. Tránh dùng các loại phấn, kem hay pommmade vì chẳng những không có tác dụng phòng ngừa rôm sảy mà còn có thể làm bít lỗ thông của các ống tuyến mồ hôi. Thân ái chào em !