Xin chào bác sĩ, Con tôi đk 4 tháng rưỡi. Hôm nay cháu vừa nhỏ rota và tiêm phòng viêm gan B, đây là mũi tiêm viên gan B đầu tiên của cháu. Khi về cháu có biểu hiện sốt và 4 đến 5 tiếng sau cháu bị nôn khoảng 2 lần. Vậy cho tôi hỏi cháu nhỏ rota như thế có bị ra mất thuốc không và cháu như vậy có sao không ạ?. Tình trạng như thế có phải do tác dụng phụ của vacxin hay không? Tôi xin trân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp bé nhà bạn bị sốt và nôn có thể do tác dụng phụ của vacxin.Sau khi tiêm được 4 đến 5 tiếng bé nhà bạn bị nôn như vậy bạn không nên lo lắng quá Bạn nên theo dõi thêm nếu bé có hiện tượng sốt lâu ,mặt tím tái,bỏ bú,quấy khóc thì bạn nên đưa bé đến ngay trạm y tế gần nhất để bác sỹ kiểm tra cho bé nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến!