Xin chào bác sĩ, em trai em 25 tuổi, cách đây hơn 2 tháng bị quai bị và biến chứng viêm tinh hoàn 2 bên, nay đã khỏi. Em nghe nói bị như vậy thì từ nay hạn chế vận động mạnh như đá bóng vì sợ ảnh hưởng về sau. Bác sĩ cho em hỏi vậy đi học bơi có ảnh hưởng gì không ạ. Bác sĩ cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em, em trai em 25 tuổi, bị viên tinh hoàn do quai bị, sau khoảng 2 tháng bị bệnh( chính là thời điểm hiện tại của em trai em), em cần đưa em đi khám để biết tinh hoàn có bị teo hay không, và chức năng nội tiết có bị ảnh hưởng không? Neu đang viêm tinh hoàn thì mới phải nằm tại giường, mặc quần sịp để treo tinh hoàn. Khi đã hết sưng, viêm 2 tháng thì hoàn toàn có thể hoạt động sinh hoạt bình thường em nhé. Chúc em sức khỏe Thân mến !