Xin chào bác sĩ, Con e được 2 tháng 16 ngày e cho bé đi tiêm phòng lao từ hôm 1 tháng 26 ngày đến hôm nay là được 20 ngày nhưng bé k bị mưng mủ hay sưng đỏ ở vết tiêm bs cho e hỏi như thế có bình thường không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cho con đi tiêm mũi lao khi con được 1 tháng 26 ngày là muộn quá, rất có thể bé sẽ bị viêm hạch. Còn việc mưng mủ thì thường từ 1-2 tháng sau tiêm sẽ có hiện tượng mưng mủ, bạn nên theo dõi thêm. Khi vết tiêm có hiện tượng mưng mủ không nên bôi bất cứ thứ gì vào vết tiêm mà chỉ nên rửa cho con bằng nước muối sinh lý thôi. Thân mến!