Chào bác sĩ! Bé nhà em mới sinh được 15 ngày.. bé bú sữa ngoài hoàn toàn nhưng 2 hôm nay bụng bé bị sôi và trớ sữa, đy ngoài phân lỏng màu hoa cải, mùi hôi.. đy 2 lần/ 1 ngày...bé vẫn bú bình thường, không sốt, không quấy... như vậy bé có bị sao không bác sĩ? Có cần đưa bé đy khám ngay không?
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bé nhà bạn có thể chỉ bị rối loạn tiêu hóa tạm thời, bạn chỉ cần theo dõi bé trong vài ngày mà chưa cần đưa bé đi khám, trong trường hợp sau vài ngày các triệu chứng này vẫn kéo dài thì bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi uy tín để được tư vấn cụ thể. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !