Bé nhà tôi được 5 tháng đã ăn dặm nhưng bé hay bị táo bón phải thụt thường xuyên có thuốc hay cách nào giúp bé đi dễ dàng được không ???
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Vấn đề của con bạn là vấn đề rất hay gặp ở các cháu khi bắt đầu ăn dặm. Để hạn chế vấn đề này, cũng giống như người lớn, ban đầu bạn nên cho trẻ bú sữa nhiều hơn (thời kỳ này sữa mẹ vẫn là chính), nước trong sữa mẹ sẽ làm loãng phân và trẻ dễ đi cầu. Thứ hai, bạn nên bổ sung chất xơ vào trong khẩu phần ăn cho cháu, bạn cũng có thể cho cháu ăn chuối, ăn khoa lang (ăn ít một, chú ý không làm cháu nghẹn). Bạn cũng có thể học cách mát xa bụng cho cháu (có rất nhiều hướng dẫn trên youtube). Thân ái chào bạn.