Xin chào bác sĩ may ngay gan day con e ngu thuog hay lan lon, ngu k yen giac.. cho bu binh thi k chiu bu cu ngam mieg lai roi khoc len... con 8 thag co phai tai k thich uog sua anka nua, ma fai doi sua khac., con tih trag con e ngu k sau giac co fai thieu chat k....???
Trả lời:
Chào em! Trường hợp con em 8 tháng ngủ không yên giấc hay lăn lộn là do não chưa trưởng thành và giấc ngủ chưa sâu. Một số yếu tố gây nên tình trạng này: - Bé đã biết lật, tay chân cử động mạnh hơn trước, bé vận động nhiều hơn trong ngày nên sẽ có những biểu hiện tương tự trong giấc ngủ. - Giao tiếp cộng đồng tốt hơn, sẽ có những tác động về tâm lý, cảm xúc (vui, buồn, lo lắng, sợ hãi...) - Thay đổi chế độ ăn ảnh hưởng đến tiêu hóa, ảnh hưởng đến tâm lý (thức ăn lạ, tập ăn, bị ép ăn...) - Đang tuổi mọc răng, bổ sung một số chất vi khoáng không đầy đủ hoặc phơi nắng không hiệu quả bé sẽ thiếu canxi, magne, photpho). Các nguyên nhân kể trên không nguy hiểm và không liên quan đến bệnh lý, trẻ sẽ tự hết sau 6 tuổi. Em nên cho biết thông tin con em 8 tháng được bao nhiêu cân, là trai hay gái, nếu bé phát triển bình thường thì em vẫn duy trì sữa Anka và cho bé ăn dặm thêm. Không nên đổi sữa, em nên cho bé tắm nắng vào buổi sáng hằng ngày. Chúc bé ăn mau chóng lớn!