Xin chào bác sĩ, Bác cho e hỏi e be nha e 1 thang tuổi ngủ em bé hay vặn mình,uốn éo.ngủ không ngon giấc có phải do bé thiếu canxi không a.nếu muốn cho bé bổ sung canxi e nên mua loại nào a.
Trả lời:
Xin chào em, Em bé dưới 1 tuổi đặc biệt là trước 6 tháng tuổi có giấc ngủ gọi là giấc ngủ động. Trong giấc ngủ con có thể vặn mình, cử động, hoặc ngủ nông (khoảng 30 - 2h đã thức). Đây là hiện tượng bình thường của mọi em bé sơ sinh chứng tỏ con khỏe mạnh và phát triển bình thường. Trong giấc ngủ động con sẽ phát triển não tốt hơn. Do đó, mẹ bé không nên quá lo lắng mà nên tập trung vào việc nghỉ ngơi, châm sóc và cho con bú sữa mẹ là được nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn,