Xin chào bác sĩ,con em là bé gái 12 tháng tuổi,nặng 8kg.Em đang cho bé uống pharmaton kiddi được 3 ngày rồi nhưng chưa thấy bé ăn ngon.ăn toàn ngậm thôi.sữa cũng ít bú.Có vẻ như bé tiêu hoá chậm.bé thường đi ị 2-3 ngay/lần.Mặc dù em có cho bé ăn trái cây,sữa chua và rau xanh.Bé tiêu hoá chậm như vậy phải làm sao giờ bác?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bé nhà bạn 12 tháng tuổi, cân nặng là 8kg, xếp vào nhóm thiếu cân. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, có thể do chế độ ăn uống không họp lý, do tăng chuyển hóa năng lượng, bé hay bị sốt, chơi nhiều, do tâm lý, hoặc do các bệnh lý về đường tiêu hóa....Bé nhà bạn được cho uống pharmaton kiddi , đây là thuốc bổ có vai trò bổ sung thêm các vitamin khoáng chất, việc bổ sung chất này có thể cần rất nhiều thời gian mới đạt hiệu quả, nên chỉ 3 ngày là thời gian quá ít chưa đủ để đánh giá, để tăng hấp thu cho bé, bạn nên thay đổi các thành phần dinh dưỡng cho bé, thay đổi cách chế biến món ăn cho bát mắt, thức ăn thay đổi hằng ngày. Bé đi cầu 2-3 ngày một lần là hơi bón, bạn có thể bổ sung thêm nước cho bé, cho bé ăn thêm nhiều rau xanh trái cây. Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đưa bé tới khám tại các trung tâm dinh dưỡng uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân !