Bác sĩ ơi, cho tôi hỏi con gái tôi 21 tháng tuổi đang bị khan tiếng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn, Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan tiếng của trẻ. Bạn vui lòng cho biết tình trạng sinh hoạt, ăn uống của cháu có vấn đề gì không? ví dụ như trẻ có biểu hiện lười ăn, nôn , trớ không? Có bị ho không? Cháu bị như thế lâu chưa? Cần có đầy đủ thông tin bác sỹ mới có thể xác định được tình trạng bệnh lý cháu đang mắc phải. Có thể cháu bị viêm thanh quản, do hiếu động la hét trong lúc chơi, nói nhiều làm cho tình trạng kéo dài, lâu khỏi. Nếu có ho ban đầu bạn có thể cho bé uống hỗn hợp : mật ong, chanh đào , lá hẹ, đường phèn ( hấp lên ) ngày 3-4 lần. Tốt nhất bạn nên cho cháu đi khám, xác định nguyên nhân khàn tiếng để điều trị kịp thời. Không nên tự mua thuốc điều trị. Cảm ơn bạn! chúc bạn nhiều sức khỏe!