Chào bác sĩ .. con cháu được 16tháng . Hnay con cháu đi phân ra ít máu tươi ở cuối đoạn phân .. con cháu thường thì 2 đến 3 ngày đi đại tiện 1 lần .. con cháu ăn ko nhiều lắm . Con Cháu ăn được cơm . Bún .. mì .. nuôi .. nhưng con cháu ít ăn rau .. cháu có ăn thêm trái cây như chuối .. cam quýt .. cherry .. xoài ... Cho châu hỏi như thế con cháu bị j ạ . Mong bác sĩ tư vấn .. buổi tối thỉnh thoảng con cháu hay bị giật mình khóc thét .. dỗ 1 lúc lại ngủ .. cháu xin lỗi cháu đính kèm ảnh phân con cháu ạ ..
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn là bị táo bón , bạn cho bé ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, chuối tiêu , uống nhiều nước vì nước có tác dụng làm mềm phân . Nên si cho bé đi hàng ngày để tạo phản xạ có điều kiện , bạn có thể bổ sung cho bé canxi và vitamin D để bé hết triệu chứng khóc thét và giật mình . Thân mến.