Chào bác sỹ. Bé nhà em mới được 15 ngày tuổi. Sinh ngày 11.08.2016. Sinh thường, trọng lượng 3.3kg sau 5 ngày bé có dấu hiệu vàng da mặt và mắt vàng. Mới đây cách 3 ngày cháu có trớ ra nước vàng và bụng căng lên, nhưng bé bú bình thường, đi ngoài và tiểu bình thường, vậy xin hỏi bác sỹ cháu bị như vậy là triệu chứng gì. Và xin bác sỹ cho gd lời khuyên tư vấn chăm sóc bé tốt hơn. Xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Thứ nhất em có thể cho BS biết là hiện tại bụng bé con căng không , bé có quấy khóc nhiều hay không ! Thứ hai là vàng da của bé có thể là do sinh lý nhưng cũng có thể là do bệnh lý , vì vậy tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám để làm các xét nghiệm kiểm tra rồi mới có hướng điều trị tốt nhất được nhé ! Thân ái chào em !