Xin chào bác sĩ, Bé nhà e được 7 tháng (8,1kg-68cm)rồi ạ e tập cho bé ăn dặm từ lúc bé 6th nhưng sau khi bé ăn được vài hộp bột ngọt và 1 hộp bột mặn thì bé k chịu ăn nữa mỗi lần cho bé ăn bé mím chặt môi k mở miệng có phải bé chán ăn k và e có thể nấu cháo cho bé ăn được chưa ạ mong hướng dẫn dùm e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Với cân nặng và chiều dài như hiện tại thì tình trạng dinh dưỡng của bé đang ở mức bình thường. Hiện tại bé 7 tháng bạn có thể nấu bột cho con mà không cần dùng bột ăn sẵn. Bạn nấu bột cần đủ 4 nhóm thực phẩm rau, bột, dầu mỡ, thịt cá...Nếu bé muons cầm nắm thức ăn bạn cũng có thể hầm rau quả, giò..cho bé. Thân mến