Xin chào bác sĩ, con cháu tiêm mũi 5in1 đầu tiên về sau gần 1 tháng chỗ tiêm bị lên mủ. Có phải bị nhiễm trùng ko ạ? Cháu nên mua thuốc j để sát trùng vết thương ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Sau tiêm vacxin gần 1 tháng , chỗ tiêm lên mủ thì không thể do nhiễm trùng do tiêm ( thông thường nhiễm trùng thường xãy ra rất sớm trong vòng 1 tuần sau khi tiêm ), nếu vết thương hóa mủ , tạo apxe thì cần phải rạch mủ, dẫn lưu mủ, sử dụng các loại dung dịch sát khuẩn vết thương như oxy già, betadine để sát trùng, và rữa lại bằng nước muối sinh lý. Thân mến !