Xin chào bác sĩ, Con tôi mấy hn bị sốt. Đi khám ở viện nhi bác sỹ ko tìm ra nguyên nhân gây sốt. Hn tôi có lỡ dùng 1 viên hạ sốt 80mg đút hậu môn cho cháu nhưng mà sau đó tôi tìm hiểu thì đc biết là với cân nặng như con tôi là 8,8kg thì phải dùng loại 150mg đút hậu môn. Vậy tôi phải làm thế nào, xin bác sỹ tư vấn ạ. Đây là lần đầu tiên tôi dùng loại đút hậu môn cho cháu. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Liều lương thuốc hạ sốt cho bé là 15mg x kí lo cân nặng cho 1 lần uống và ngày tối đa không quá 6 lần bạn nhé Bạn nên cho bé uống nhiều nươc, bổ sung vitamin C cho trẻ, nếu sốt cao quá, bỏ bú, quấy khóc, co giật, nổi mẩn đỏ bạn cần tái khám BS ngay lâp tức. không biết bé nhà bạn có ho đàm, tiêu chảy không, có tiểu đục không? có đau bụng không? con bạn có dược BS cho làm xét nghiêm máu chưa? Nếu sốt không giảm sau khi bạn đã uống thuốc hạ sốt đủ liều sau 1 ngày bạn nên đưa con bạn đi khám lại nhé