Xin chào bác sĩ, Con trai cháu 11 tháng tuổi, ăn uống bình thường. Ban ngày ít ho, nhưng đêm cháu ngủ đc 1,2 h là dậy quấy khóc. Ho và rít lên như kiểu hen. Uống sữa xog lại ngủ ngon đc 2,3h xog lại tái phát như cũ. Cháu đang nghi ngờ bị viêm mũi dị ứng?cháu có cho uống lá hẹ hấp mật ong nhưng k hiệu quả. 2 bố mẹ cháu k có vấn đề gì về mũi. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi con cháu bị bệnh j ạ? Cách chữa trị ạ? Cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Bạn thân mến. theo nhiêu triệu chứng bạn kể thì em bé đang bị bệnh lý về đường hô hấp, để chẩn đoán chính xác thì bạn cần phải đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa nhi để đươc thăm khám và chẩn đoán kịp thời. có rất nhiều bệnh có thể gây nên triệu chứng khò khè. có thể con bạn chỉ là tình trạng khò khè của đường hô hấp trên chủ yếu là do trẻ nghẹt mũi. thường nặng lên về ban đêm. còn nếu con bạn bị khò khè ở đường hô hấp dưới thì ở tuổi này có thể gặp là viêm tiểu phế quản cấp. bệnh hen thì khó chẩn đoán xác định ở tuổi này nhưng có thể gặp. tốt nhất trước khi quyết đinh được điều trị bằng thuốc gì thì bạn nên đưa con bạn đến bác sĩ chuyên khoa nhi để thăm khám. chúc em bé khỏe mạnh.