Xin chào bác sĩ, Con trai em 24 tháng tuổi. Bé hơi gầy: 11kg nhưng khỏe mạnh, lanh lợi. Gần đây bé hay bị ra mồ hôi lòng bàn tay, chân nhất là khi bé chơi, hoạt động nhiều. Bàn tay đôi lúc cũng lạnh. Bác sĩ cho em hỏi đó là biểu hiện của bệnh lý gì ạ? Có nguy hiểm không và cách điều trị thế nào? Em xin cảm ơn Bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Con bạn 24 tháng 11kg cũng chưa phải là gầy. Tình trạng thường xuyên ra mồ hôi chân tay có thể là bị rối loạn thần kinh thực vật thể nhẹ,khi ra nhiều mồ hôi do hiện tượng thoát nước nên bàn chân và tay sẽ bị lạnh.Có 2 khả năng: - Khi lớn sẽ tự hết. - Càng ngày càng nặng thêm. Bạn nên theo dõi thêm cho cháu vì cháu còn nhỏ, nếu tình trạng nặng hơn ( ra mồ hôi tay, chân thành giọt) thì lúc đó mới cần điều trị, có thể điều trị bằng Đông y hoặc khám chuyên khoa Thần kinh tại các bệnh viện lớn. Bạn nên giữ ấm và để thoáng chân tay cho bé, mặc và đi tất chân cotton, cho con ăn uống bồi dưỡng để tăng cường sức đề kháng. Thân mến!