Bs làm ơn cho cháu hỏi con cháu được 2thang tuổi ạ.nay cháu đang Có vết tràm đỏ ở má.ba làm ơn cho cháu biết cách chưax trị với ạ.châu nghe nói dùng trangara bôi được. Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Chàm (lác) sữa thường xuất hiện khi trẻ bước sang tháng thứ 3 đầu đời và sẽ giảm dần trong một vài năm. Chàm thường hay xuất hiện ở hai bên má của bé. Ban đầu là vết đỏ, sờ vào thấy thô ráp, có vảy nhỏ li ti, sau đó có thể tiết dịch và đóng vảy. Bé ngứa ngáy khó chịu hay đưa tay lên dụi. Nếu có các biểu hiệ trên thì tức là bé nhà bạn đã bị chàm sữa. Trangara là thuốc dùng cho người lớn. Để bôi cho bé bạn sử dụng Eumovate là thuốc chứa corticoid nồng độ thấp thích hợp điều trị chàm sữa cho bé. Bôi trong 3 ngày rồi dừng. Sau đó sử dụng Cetaphil để bôi dưỡng ẩm cho bé hàng ngày. tắm cho bé cũng không được sử dụng nước quá nóng và sau đó phải bôi dưỡng ẩm cho bé ngay. Nếu bú mẹ thì mẹ hạn chế ăn các loại đồ ăn gây dị ứng như tôm, cua cá biển, đậu nành, lòng trắng trứng, sữa bò. Nếu bé uống sữa công thức thêm thì sử dụng sữa dành cho trẻ bị dị ứng. Không nuôi con vật như chó mèo trong nhà vì lông gây dị ứng. Quần áo cho bé bằng vải cotton, không sử dụng len. Thân mến!