Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi 2 vấn đề như sau ạ. 1. Con tôi được 1 tháng 7 ngày tuổi, bé hay sủi bụng, đi ngoài phân hoa cà hoa cải thì uống được men tiêu hóa không ạ. Bao giờ thì bé đi phân khuôn ạ? 2. Có cho bé uống đươc siro an tràng hàn không ạ. Hình ảnh siro tôi gửi bên dưới? Bác sĩ tư vấn giúp tôi để bé có hệ tiêu hóa tốt ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, 1. Bé 1 tháng 7 ngày thì thường đi ngoài ngày 2,3 có khi 4 lần, phân hoa cà hoa cải là bình thường. Không cần cho bé uống bất cứ loại thuốc gì. Số lần đi sẽ giảm dần và phân dần thành khuôn tăng dần theo tháng tuổi. Thường thì 1 năm trở lên thì phân bé sẽ đi theo khuôn. Tuy nhiên còn tùy vào chế độ ăn của bé và của mẹ. 2. Không nên cho bé uống bất cứ loại thuốc gì khi chưa cần thiết vì bé còn quá nhỏ. Thân mến!