Xin chào bác sĩ, Bác sỹ cho hỏi cháu nhà em hiện có rất nhiều cứt trâu mỗi lần gội lại rụng đi 1 tẹo tóc . Hiện cháu mới dc 3 tháng . Vậy có phải thiếu canxi hay hiện tượng rụng tóc máu bình thường. Rất mong dc bs tư vấn
Trả lời:
Chào bạn Cứt trâu chính là tình trạng viêm da vùng đầu. bản thân tình trạng này có thể dẫn đến hiện tượng rụng tóc. Để cải thiện, bạn cần mua vaselin dạng mỡ về bôi cho bé vào vùng có cứt trâu, bôi 1 lớp dày, để khoảng 20 phút cho phần "cứt trâu" này mềm ra, sau đó mẹ dùng lược chải nhẹ nhàng ngược ra phía sau để 'cứt trâu" bong dần (tránh chải quá mạnh gây tổn thương da đầu). Sau đó, mẹ dùng nước muối ấm, pha với chanh gội đầu cho bé. làm liên tục như vậy vài ngày mới có thể cải thiện tình trạng cứt trâu. Còn về vấn đề thiếu Canxi thì hiện tại bé chỉ ăn sữa. do đó cũng chưa cần bổ sung Canxi cho bé. mẹ có thể bổ sung cho bé khoảng 500 đơn vị vitamin D/ngày. Khi nào bé được 6 tháng trở ra bắt đầu ăn dặm thì có thể xem xét bổ sung Canxi. Thân mến