Xin chào bác sĩ, Xin hoi bac si?vk toi sinh con duoc 4 thg tuoi.hien nay con da tap an dan sua va bot nhi dong nen viec bu sua me it lai..tu khi sinh con den nay vk toi van chua co kinh nua..xin hoi bac si co lam sao khong ak
Trả lời:
Chào bạn Thông thường, nếu mẹ cho con bú hoàn toàn thì sẽ có kinh sau 3-6 tháng hoặc có thể muộn hơn vì các bà mẹ cho con bú sẽ tiết ra prolactin và các hormone ức chế sản xuất estrogen nên kinh nguyệt trở lại chậm hơn. Đối với bà mẹ không cho con bú thì kinh nguyệt sẽ trở lại sau khoảng 6-8 tuần. Đa phần phụ nữ sau khi sinh đều thay đổi chu kì kinh nguyệt và chu kì không ổn định. Vợ bạn nên theo dõi thêm, nếu việc bú sữa ít đi và sau vài tháng vợ bạn vẫn chưa có kinh thì nên đến bệnh viện kiểm tra nhé. Ngoài ra nếu mẹ đủ sữa cho bé bú thì tốt nhất nên để bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Khi bé được 6 tháng mới nên cho bé tập ăn dặm. Thân mến.