Xin chào bác sĩ, Bé của e được 2 tháng 8 ngày tuổi,luć 2 tháng bé được 4,8kg,dài 60cm,buổi sáng với trưa bé cũng ngủ,chi khoảng 3 ngày nay bé hay quấy buổi tối, ẵm bé thi bé ngủ còn đặt xuống là bé vung tay chân loạn xạ rồi khóc thét tỉnh dậy,cả đêm đều như vậy nên e với mẹ bé mệt mỏi,có khi không còn sức để bế nữa,cho e hỏi có cách nào khắc phục tình trạng này ko?có cần đưa bé đi khám ko?chứ như vậy hoài chắc hai vợ chồng e kiệt sức mất,với lại bé cũng khó phát triển nữa
Trả lời:
Chào bạn Không rõ lúc sinh ra bé được bao nhiêu kg , và bé nhà bạn là bé trai hay bé gái ? Trước tiên bạn nên kiểm tra xem bé có khó chịu gì hay không , như có bị đói, bị lạnh hoặc nóng , bỉm ướt , nhà có tiếng ồn , có nhiều ánh sáng hay không ? Ngoài ra thì bạn nên cho bé đi kiểm tra xem có bị thiếu Canxi, Vitamin D hay không ? Nếu thiếu thì cần bổ sung cho bé. Chúc bé mau ăn chóng lớn .