Xin chào bác sĩ, Tôi có con 2 tháng tuổi có dùng sữa anfamil mà bú ít và lâu giờ đổi quà similac anvance organic sao sữa lắc lên có nhiều bọt và không tan trong nước xin bác bác sĩ giúp ạ
Trả lời:
Bạn Nam thân mến, Bạn là một người cha tuyệt vời khi rất quan tâm tới sức khỏe của con mình. Dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn 2 năm đầu đời là điều quan trọng nhất giúp lập trình hệ tiêu hóa của con hoàn hảo. Hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non kém, do đó, ngoài sữa con người ra thì không có một loại sữa nào giúp hệ tiêu hóa của trẻ phát triển toàn diện. Khi bạn sử dụng sữa con bò, chất lượng sẽ không tốt. Bằng chứng là sữa rất khó tan trong nước và khi con uống, phân của trẻ ăn sữa bò vẫn còn cặn sữa không thể tiêu hóa được. Ngoài ra, trẻ ăn sữa bò có chỉ số thông minh và phát triển não kém hơn 30% so với trẻ được ăn sữa người hoàn toàn. Việc tư vấn sữa con bò nào tốt, con bò nào không tốt thì tôi không có chuyên môn vì đó là do lương tâm của những người kinh doanh. Nhưng với tấm lòng của một người cha, rất mong bạn hiểu và lựa chọn cho con sữa của con người. Với con, nếu mẹ cháu còn, bạn hãy động viên vợ ôm ấp con, cho con bú càng nhiều càng tốt để kích sữa kết hợp với uống đủ nước, sử dụng một số loại nước lá lợi sữa như trà vằng, nước lá đinh lăng luộc. Còn nếu mẹ cháu không may không còn, bạn có thể xin sữa của các mẹ đang cho con bú để giúp con có sức khỏe tốt nhất. Chúc em bé hay ăn chóng lớn.