Chào bác sĩ. Con cháu đc 3 tháng, trước kia cháu đi ị ngày 1_2lần, phân sệt màu vàng đậm. Nhưng mấy hôm.Nay cháu ị ngày 2_3 lần, có khi đêm cháu cũng ị nhưng ít phân như kiểu đi són thôi. Mà trước kia đêm ngủ là cháu ko ị. Hôm nay cháu đi ị, khi tôi thay bỉm cho cháu thì thấy phân hoa cà hoa cải màu hơi canh, nhưng khi đang lau cho cháu thì cháu lại ị thêm một ít nữa thì toàn bọt. Tôi không biết như vậy có phải cháu đi tướt ko? Hiện tại cháu ăn ngủ bình thường,vẫn nô và hóng chuyện. với tình trạng như vậy thì mai cháu có đi tiêm phòng mũi 5 trong 1 đc ko bác sĩ và tôi có cần cho cháu uống thuốc hay mẹ uống thuốc gì ko ? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bé nhà bạn là bị rối loạn tiêu hóa , nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì do mẹ ăn thực phẩm không hợp với men trong bé , mẹ nên kiêng đồ tanh , và cho bé uống bé uống bù nước điện giải oresol , uống thêm men tiêu hóa antibio , uống ngày 2 gói . Nếu bé nhà bạn đi ngoài nhiều , môi khô, lưỡi bẩn thì cho bé đi viện truyền nước . Sau khi điều trị xong thì mới được đi tiêm phòng mũi 5 trong 1. Thân mến.