Xin chào bác sĩ,bé nha e 14 tháng đươc gần 9kg có còi không ạ
Trả lời:
Chào em, Theo chuẩn tăng trưởng WHO, chỉ số phát triển của trẻ 14 tháng như sau : - Bé trai: cân nặng 10,1kg ; chiều cao 78cm - Bé gái: cân nặng 9,4kg ; chiều cao 76,4cm Bé nhà bạn 14 tháng 9kg là hơi nhẹ cân, bạn cần bổ sung thêm dinh dưỡng vào khẩu phần ăn dặm cho bé đủ 4 nhóm thực phẩm: bột, đạm, béo, vitamin- chất xơ và chất khoáng. Ngoài ra tăng cường lượng sữa hàng ngày cho bé bú hàng ngày, nếu bé uống sữa công thức thì nên chọn loại sữa nguyên kem cho bé. Thân mến!