Xin chào bác sĩ, Con e đk 2 tháng luc sinh 2.8kg và gio đk 5kg.bé hay quấy khóc lúc sinh về khoảng 2 tuần thì ngủ tốt nhưng sau đó ngủ ngày ít lắm. từ lúc sinh ra cháu đã có biểu hiện khò khè khi thở.khi bú hay bị trớ và sặc sữa.thời gian gần đây nhất là ban đêm bình thường thì khoảng 2 3 tiếng dậy bú .hôm thì 1 tiếng bé ngọ nguậy dậy và e cho bé bú mẹ.nhưng bé bú 1 2 cái lại rút ra nuốt sữa rất khó khăn.lúc ngủ nhiều lúc thở to.ngủ hay dãy.trong cổ bé e thấy có vẻ như có đờm.bé hay thở dài khi ngủ.có vẻ khó thở.mũi k thấy chảy nước mũi. ,e co nhỏ nước muối sinh li nhưng k biểt có phai bé bị nghẹt mũi k.nhìn vào mũi k thấy có đờm mũi. và nêu bị thì phải làm như thế nào.nhỏ mũi như thế nào ms đúng và hiệu quả.và có phải cho bé đi khám k vì nhà ở xa viện bé nhỏ đi lại bất tiện.cảm ơn bs nhiều.
Trả lời:
Chào em! - Với tình trạng của bé như em mô tả, khả năng bé có biểu hiện viêm đường hô hấp trên gậy nên tình trạng khò khè của bé. Lúc bú bé không thể thở lâu được nên theo phản xạ sẽ bú 1,2 cái sẽ rút ra, nuốt sữa khó khăn. Mặc dù là bé không chảy nước mũi, tốt nhất em nên đưa bé đi khám tại chuyên khoa Nhi sớm để được bác sỹ kiểm tra và điều trị cho bé tốt nhất tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này. Chúc em và bé vui khỏe!