Chào bs,bé e 6thang tuổi,bị viêm thanh quảng nhập viện thở khí dung,6 ngày bv chuẩn bị cho xuất viện lại bị sốt và tiêu chảy,cháu đi phân sống sau đi toàn nước,ngày 7,8 lần,bs cho uống thuốc nhưng bé k hơp tác,toàn ngậm k chịu nuôt,cho vào sữa cũng vậy,có khóc cũng nhất quyết ki nuốt,ngậm xong sặc lại ói hết ra,lần nào cũng vậy,có thuốc gì cho bé nhanh hết ko ạ,,bé bị 4 ngày nay r ạ
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với lo lắng của em, nhưng nếu bé đang được điều trị tại bệnh viện có chuyên khoa nhi theo dõi thì em yên tâm, các bác sỹ sẽ theo dõi và xử lý bệnh nhi liên tục, vì các bé còn nhỏ,sau khi uống kháng sinh do tác dụng phụ của thuốc dễ gây nên rối loạn tiêu hóa, và khi bị các bệnh về đường hô hấp trên các bé rất dễ bị ho ,sặc . Em có thể cho bé uống dần từng chút một và để thìa cạnh miệng phía góc má,không đưa nước vào thẳng lưỡi dễ gây sặc(các men tiêu hóa thường sử dụng qua đường uống).Trong thời gian này cố gắng cho bé bú mẹ nhiều em nhé. Chúc bé mau khỏi và khỏe mạnh !