Em muốn biết chi tiết về trẻ tự kỷ, bác sĩ giup e ah. E cảm ơn rất nhiều. Cháu nhà em được 2tuổi đi học được 2tuần cô giáo bảo có dấu hiệu trẻ tự kỷ.. em hoi muốn khám cho cháu thì khám ở đâu ah.. em cam on rat nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Các dấu hiệu trẻ tự kỷ điển hình bao gồm: Kỹ năng tương tác xã hội kém, chậm phát triển ngôn ngữ nói, viết, và giao tiếp, trẻ có hành vi lặp đi lặp lại, trẻ thích làm việc theo một lịch trình có sẵn, bất kỳ sự thay đổi nào trong lịch trình đều khiến trẻ sợ hãi và lo lắng và không thích nghi được với sự thay đổi. Trẻ có thể nói liên tục về một nội dung hoặc chăm chú vào một chủ đề ví dụ như ô tô, cái quạt...Trẻ tự kỷ chỉ quan tâm tới một phần hoặc bộ phận của vật chứ không thích toàn bộ vật đó ví dụ như trẻ thích cái bánh xe ô tô nhưng lại không thích cả cái xe.Đối với một số trẻ, dấu hiệu tự kỷ có thể xuất hiện từ khi trẻ còn sơ sinh nhưng một số trẻ khác vẫn phát triển bình thường cho đến khi hai tuổi thì các kỹ năng mà trẻ đã có sẽ bị thoái hóa dần. Nếu bạn thấy trẻ không bình thường thì bạn có thể cho bé đi khám tại khoa Tâm Bệnh thuộc bệnh viện Nhi trung ương hoặc khoa Tâm bênh của các bệnh viện uy tín khác . Thân mến.