Thân chào bác sĩ.! Con gái tôi vừa đc 3 tháng. Cháu bú mẹ và sữa công thức ngoài bổ sung từ lúc mới sinh. Tháng đầu bé uống Fiscolac mỗi ngày đi ngoài đều đặn. Nhưng 1 tháng gần đây, phải 3 4 ngày bé mới đi ngoài ,phân dẻo,sệt ,không vón. Bé cũng hay tiểu khoảng 7 8 lần 1 ngày. Nay xin hỏi bác sĩ là bé nhà tôi có triệu chứng bón không. tôi có nên đổi sữa khác không. Mong bác sĩ cho lời khuyên. Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn trẻ 3 tháng tuổi bình thường đi đại tiện 2-4 lần/ ngày. Nếu quá 1 ngày trẻ ko đại tiện là táo bón. Thường trẻ uống sữa công thức thường gặp vấn đề này. Thế nên với trẻ dưới 5,5 tháng tuổi thì nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn, ko phải thêm nước hay sữa công thức nữa. Bạn cho trẻ bú càng nhiều nhất là bú về đêm, ăn uống nghỉ ngơi thư giãn tốt thì vú càng tiết sữa nhiều. Bạn có thể tìm hiểu thêm các lợi ích của sữa mẹ và tác hại của sữa coog thức. Đừng nên quá tin vào quảng cáo sữa bạn nhé. Hãy là một bà mẹ khôn ngoan để bảo vệ cho con