Xin chào bác sĩ, Con E đc gần 2 tháng tuổi, cháu bú mẹ hoàn toàn. Cháu bú không nhiều, mỗi lần cháu chỉ bú khoảng 5 phút là nhả. Sữa của E càng ngày càng ít, E ăn rất tốt vậy mà sao lại không có nhiều sữa ạ? E đã 2 ngày gần như thức trắng cả ngày lẫn đêm vì phải bế bé. Bé không ngủ sâu giấc nên E không được ngủ. Liệu đó có phải nguyên nhân chính dẫn việc E ít sữa không ạ?
Trả lời:
Chào em! Em nên kiểm tra về đường mũi họng của bé tránh tình trạng ngẹt mũi, khi bú bé cũng không thể kéo dài được. Khi ngủ, bé cũng không ngủ sâu giấc được. Cần cải thiện tình hình ngủ sâu của bé. Em ngủ kém cũng dẫn đến tình trạng ít sữa, em phải uống nhiều nước vào để tăng số lượng sữa và bé cũng phải bú nhiều thì mới tăng tiết sữa. Chúc em và bé vui khỏe!