Cháu chào bsy. Làm ơn cho cháu hỏi chút ak.cò nhà em nay 6thang tuổi.bị rụng tóc vành khăn.mọi ng bảo cháu thiếu canxi...thế mẹ cháu phải làm sao để bổ sung caxi cho bé ạ.hồi mới 2thang e có hay cho bé tắm nắng.đợt này cháu bán hàng đêm nên sáng cháu k dậy cho bé tắm nắng đc. Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào cháu, Ngoài rụng tóc vành khăn thì bé nhà cháu có còn những biểu hiện như Bé ngủ không sâu giấc, giật mình, quấy khóc nhiều, ban đêm đổ nhiều mồ hôi (nhiều mồ hôi trộm) thì đó là dấu hiệu của bệnh còi xương, mà nguyên nhân dẫn đến là do thiếu vitamin D dẫn đến rối loạn chuyển hóa canxi. Cháu có thể bổ sung cho bé uống Vitamin D hàng ngày , kết hợp tắm nắng nếu có điều kiện. Bản thân cháu nên bổ sung nhiều thức ăn giàu vitamin D, canxi, fe...để cho em bé bú. Hoặc cháu cũng có thể uống Canxi, vit D bổ sung rồi cho bé bú Thân mến