Con em sắp tới cần tiêm Vắc Xin 5in1 mà gần đây em nghe nói có nhiều trường hợp tử vong do dùng thuốc Quinvaxem của Hàn Quốc. Em rất lo lắng vì phải đến đầu năm 2016 mới có Vắc xin Pentaxim của Pháp. Mà đến khi đó cũng rất dễ hết thuốc do không đặt được trước. Bác sĩ cho em lời khuyên làm thế nào để đặt được trước thuốc này và nên tiêm ở đâu ạ? Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn. WHO đã gửi thông báo tới Bộ Y tế Việt Nam khẳng định văc xin 5 trong 1 Quivaxem an toàn sau khi có kết quả đánh giá độc lập. Tuy nhiên, cũng như các thuốc hay loại vắc xin khác khi tiêm đều có thể xảy ra các phản ứng. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, các phản ứng nặng thường rất hiếm gặp. Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, bạn cần thông báo với bác sỹ về tình trạng sức khỏe của con mình và cần theo dõi phản ứng của bé sau khi tiêm. Bạn nên đưa trẻ đi tiêm theo đúng lịch hẹn. Không nên chờ đợi văc xin dịch vụ. Bởi trong khi chờ đợi, trẻ có thể dễ mắc những bệnh dịch nguy hiểm. Thân mến.