Kính gửi bác sĩ, Cháu nhà tôi được 3 tháng tuổi. 1 tuần nay lưng cháu xuất hiện các mảng đỏ, sờ thấy rặm, trên đó có những nốt như trứng cá tôm. Nhà tôi đã tắm một số loại lá như lá khế, vỏ vải ... nhưng chưa thấy đỡ. Các nốt này bắt đầu xuất hiện khi dừng bôi kem Gentri-sone, bác sĩ ở bệnh viện huyện kê vì cháu bị viêm da ở mặt. Vậy bác sĩ cho gia đình tôi ý kiến về bệnh của cháu. Tôi trân trọng cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bé nhà bạn bị viêm da cơ địa dị ứng và viêm da cơ địa nổi bất kỳ chỗ nào . Gentrisone không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi . Hiện tại bạn bôi Hồ nước cho bé và tiếp tục tắm cho bé bằng cá lá cây . Bạn bôi khi nào dịu hết thì thôi . Thân mến.