Xin chào bác sĩ, Bé nhà em đi phân như thế này . Em đã khám và uống thuốc mà gần 5 ngày cháu vẫn chưa hết nữa. Cháu hiện tại 4 tháng 2 tuần và 7.2kg ạ mong bác sĩ giúp em
Trả lời:
Chào bạn theo hình phân của bé hoa cà hoa cải, có chút nhầy, dây máu. Tình trạng này có thể do nhiễm khuẩn đường tiêu hóa hoặc do tình trạng viêm vùng mũi họng, đường hô hấp có đờm và bé nuốt xuống, có thể liên quan đến vấn đề bạn sử dụng thuốc để điều trị 1 bệnh nào đó cho em bé. Với tình trạng này, bạn có thể đi làm xét nghiệm phân, cho bé tăng cường bú sữa mẹ, bổ sung men vi sinh, kẽm, và khám nếu cần các bác sĩ có thể kê đơn thuốc thêm. Thân mến