Bé nhà em 2.5 tháng tuổi bú mẹ hòan tòan, bé bị bón cả tháng nay. Cứ 3-4 ngày phải bơm thuốc mới đi nhưng phân sệt, dính lúc đi thì thấy bé rặn. Em đã massa bụng nhưng k hiệu quả. Hàng ngày bé có biểu hiện rặn nhưng k đi đc. Bây giờ e lo là bé bị phụ thuộc vào thuốc mới đi nhưng lại k dám để lâu sợ để lâu phân rắn lại bé sẽ khó đi. Có loại thuốc nào trị táo bón cho bé k ạ? Em định mua thuốc như hình cho bé uống có được k ạ?
Trả lời:
Chào em ! Hiện tại con em bị lạm dụng thuốc rồi , vì bé bú mẹ hoàn toàn nên tính chất phân của bé phụ thuộc rất nhiều thức ăn của mẹ , do đó em hãy thay đổi chế độ ăn của mình , tăng cường rau củ , ăn nhiều canh , uống nhiều nước , hạn chế ăn mặn và các món kho mặn nhé , sau 3-4 ngày bé không đi cầu được mới bơm cho bé em nhé ! Thân ái chào em !