Xin chào bác sĩ, Bé gái nhà e được hơn 10thang tuổi . Bé hay thở có đơm ở họng . Và có khúc khắc ho . E xin ý kiến tư vấn của bác sĩ e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng xuất tiêt đờm và ho chính là các phản xạ có lợi của trẻ giúp loại bỏ các bụi bẩn ra khỏi đường hô hấp trong trường hợp trẻ bị viêm đường hô hấp. Việc trẻ ho nhưng không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoặt của bé thì bạn không cần thiết dùng thuốc giảm ho. nên cho trẻ uống nhiều nước, sữa, nước hoa quả và có thể dùng 1 số thuốc loãng đờm giúp đờm loãng ra, bé có thể ho, bật ra ngoài dễ dàng hơn. Trong trường hợp trẻ có các biêu hiện nặng như khó thở, thở nhanh, tím, rút lõm lồng ngực tức là trẻ bị viêm đường hô hấp dưới ( viêm phế quản phổi, viêm phổi) thì mẹ cần đưa trẻ đi khám và điều trị ngay. Thông thường mẹ có thể theo dõi và chăm sóc bé tại nhà. Thân mến