Cho e hỏi bé hơn 4 thang uống sữa công thức lần bao nhiêu ml? Ngày mấy lần ạ? Con e uống 120 nhưng có mấy lần bị ẩu e sợ nen giảm lại 90ml? Ngày 6-7 lan?
Trả lời:
chào em. Cân nặng của bé là bao nhiêu? Vì lượng sữa trong ngày phụ thuộc cân nặng, thường tính theo công thức 15 ml/kg/lần với 10 lần bú/ngày, có nghĩa là nếu bé 5 kg, thì bé bú 75 ml sữa/lần, một ngày bú 10 lần. Tuy nhiên, nếu bé bú lượng này mà bị ọc sữa thì em nên giảm lượng sữa lại, tăng số lần bú lên. Nếu bé hay ọc sữa thì em nên bế thẳng bé, áp bé vào ngực, vỗ lưng cho bé sau bú khoảng 20 phút.