Xin chào bác sĩ,con e đc 6thang đang ăn dặm,mún hỏi bác sĩ là cháu ăn đc thịt ếch,cua ghẹ gà đc ko ạ.bữa zo e cho bé ăn cá thu và thịt nạt thôi.sợ mấy thịt kia ăn chưa đc.
Trả lời:
Chào bạn, Bắt đầu từ 6 tháng bạn có thể cho con ăn dặm được rồi tuy nhiên do trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và thời gian bắt đầu chuyển qua ăn dặm chỉ nên cho ăn bột ngọt, sau đó quen dần mới chuyển sang ăn bột mặn ( thịt, cá, trứng...đa dạng) từ tháng thứ 7,8 bạn nhé, nếu cho trẻ ăn chất đạm sớm và nhiều trẻ sẽ rất khó tiêu hóa và có thể mắc phải những bệnh về rồi loạn tiêu hóa, các bệnh về đường ruột. Ban đầu ăn dặm chỉ nên cho bé ăn 1- 2 bữa/ ngày, vẫn duy trì sữa mẹ ( hoặc sữa ngoài nếu mẹ ít sữa) , mỗi bữa bổ sung đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là: nhóm bột đường, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm chất xơ và vitamin. Thân mến!