Bé nhà tôi 11 tháng, nặng 11,6kg, cháu bị sốt 3 ngày nay, sốt theo đợt 4 tiếng 1 lần, cao nhất là 39,6 độ, có dấu hiệu ho, khàn tiếng Đi khám pk ngoài thì kết luận viêm họng và cho kháng sinh Nhưng cháu sốt 3 ngày chưa khỏi, tôi phải liên tục cho uống hạ sốt 4 tiếng 1 lần xen kẽ havafen và eferagan 150mg Cho hỏi liệu cháu uống hạ sốt vậy có ảnh hưởng ko? Và cháu sốt 3 ngày vậy có nên cho đi bv ko? Có phải cháu sốt virut ko?
Trả lời:
Chào bạn . Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 11 tháng nặng 9,4kg và cao 74,5cm , nếu bé gái thì nặng 8,7kg và cao 72,8cm , bé nhà bạn đã chớm béo phì , bạn nên hạn chế cho bé ăn đồ nhiều chất béo nhé . Còn tình trạng sốt của bé là biểu hiện của sốt vrus hoặc sốt do bị viêm nhiễm nặng ở vùng nào đó trên cơ thể, bạn phải cho bé uống nhiều nước , bổ xung oresol , uống nhiều nước cam, chanh .... nếu bạn để bé trong tình trạng thiểu nước thì bé sẽ còn sốt kéo dài hơn . Tốt hơn hết bạn nên cho bé đi khám để làm xét nghiệm máu để tìm ra virus , và có hướng điều trị phù hợp với bé tại các bệnh viện lớn , bệnh viện trung ương nhé . Thân mến.